Mẹo loại bỏ vết nhớt trên chén dĩa nhựa sau khi làm bánh?

Công đoạn làm bánh luôn là khoảnh khắc tận hưởng nhất của những mẹ yêu bếp. Tuy nhiên, “chiến trường” sau giai đoạn này lại là nỗi ám ảnh của nhiều người. Bơ, dầu mỡ, bột mì,… cùng hàng tá những thứ dụng cụ làm bánh khác đều khiến các mẹ đau đầu mỗi khi dọn rửa. Cùng HC tìm hiểu ngay mẹo làm sạch những dụng cụ này dễ dàng nhất.

A Country Hearth employee cleans baking equipment using a sponge and soap at the Pan-O-Gold Company production site in St. Cloud, MN.

Làm sạch dụng cụ làm bánh thường gây “ám ảnh” cho mẹ nội trợ

Tất cả các dụng cụ làm bánh, bao gồm bơ, dầu mỡ, bột mì và các dụng cụ khác thường làm cho quá trình dọn rửa trở nên khó khăn đối với các bà nội trợ. Tuy nhiên, có một số mẹo đơn giản từ HC sẽ giúp làm sạch chúng một cách dễ dàng hơn.

1. Bí quyết làm sạch với bơ và dầu mỡ:

Sử dụng nước nóng: Dùng nước nóng hoặc nước sôi để rửa dụng cụ làm bánh, giúp bớt đi sự đặc nhớt của bơ và dầu mỡ trên bề mặt. Sau đó, dùng bàn chải cứng hoặc giẻ ẩm để lau sạch.

wiping down a dirty baking sheet with a sponge

Dùng giấm hoặc nước nóng để làm mềm các chất bẩn

Sử dụng giấm trắng: Pha giấm trắng với nước ấm và ngâm dụng cụ trong hỗn hợp này khoảng 15-20 phút. Giấm có khả năng làm mềm bớt các chất trong bơ và dầu mỡ, giúp dễ dàng rửa sạch hơn.

2. Bí quyết làm sạch với bột mì và các dụng cụ khác:

Sử dụng bàn chải răng cũ: Đôi khi, bột mì có thể bám chặt trên các khe hẹp của dụng cụ. Sử dụng bàn chải răng cũ để làm sạch những khu vực này hiệu quả.

Ngâm trong nước xà phòng: Để loại bỏ bột mì và các dụng cụ bám dính, ngâm chúng trong nước ấm có chứa xà phòng. Sau đó, rửa sạch và lau khô.

Lưu ý:

_ Luôn rửa sạch các dụng cụ ngay sau khi sử dụng để tránh bám dính và khó rửa hơn.

_ Sử dụng bàn chải hoặc giẻ mềm để làm sạch các kẽ của dụng cụ làm bánh

3. Các bước rửa chén chuẩn để loại bỏ hoàn toàn bơ và dầu mỡ?

Bước 1: Sử dụng giấy báo hoặc khăn giấy để loại bỏ vết bánh kem hoặc tạp chất lớn trên bề mặt chén đĩa trước khi rửa.

Bước 2: Trước khi dùng nước rửa chén, bạn có thể tráng qua chén đĩa bằng nước ấm để làm mềm bớt thức ăn bám chặt trên thành đĩa.

Bỏ túi ngay cách rửa chén sạch nhất cho mẹ đảm

Tráng qua nước sạch trước khi rửa

Bước 3: Cho nước rửa chén lên bề mặt chén đĩa, đặc biệt tập trung vào những vùng có dầu mỡ tích tụ nhiều nhất. Nên chọn nước rửa chén mạnh mẽ đối với dầu mỡ như nước rửa chén HC ANF. Bạn hãy sử dụng bông mềm hoặc bàn chải chuyên dụng để chà nhẹ nhàng các vùng bám dầu mỡ. Đảm bảo không làm hỏng hoặc trầy xước bề mặt của chén đĩa.

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'XCHC HC Ý TƯỞNG BÁNH SIÊU LÀM NGAY TẶNG CÔ THẤY HAY ! ABC Cupcakes Cookies THỦ SẮN THẦN" DIỆT DẦU MỠ ACHIÉN HCANF SẠCH KHUẨN KHỬ MÙI เอเอน DỊU DA TAY ம Ne0W Cheesecake'

Nước rửa chén HC ANF

HC ANF là dòng sản phẩm nước rửa chén ưu việt, được nhiều gia đình Việt tin dùng. Với 3 đặc tính không màu, không mùi, không chứa hoá chất gây hại, sản phẩm giúp loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn cứng đầu, vết dầu mỡ, trả lại dụng cụ bếp sạch kin kít, không để lại mùi hương, dễ dàng rửa sạch dưới nước mà không để lại cặn dư hóa chất.

Bước 4: Rửa sạch dụng cụ làm bánh dưới vòi nước sạch, sau đó lau và phơi khô tự nhiên.

Những mẹo đơn giản trên sẽ giúp dọn rửa các dụng cụ làm bánh trở nên dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian cho các bà nội trợ. Đừng quên sắm ngay nước rửa chén HC ANF để tự do làm bánh mà vẫn không phải lo khi làm sạch chén đĩa bạn nha.

Có thể bạn quan tâm

My cart
Your cart is empty.

Looks like you haven't made a choice yet.

+84912488627
Liên Hệ