Chén đĩa là một trong những vật dụng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ nhưng đôi lúc dù rửa sạch đến mấy thì vẫn còn mùi hôi khó chịu. Vậy làm thế nào để khử mùi nhanh chóng và hiệu quả? Xem ngay giải pháp bên dưới cùng HC nhé.
1. Nguyên nhân nào khiến chén đĩa có mùi hôi tanh?
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mùi hôi trên chén đĩa
Từ xưa, ông bà ta có câu “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” vậy nên tầm quan trọng của chén đĩa sạch là vô cùng quan trọng, không chỉ mang lại bữa ăn ngon miệng mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Tuy nhiên, nhiều mẹ nội trợ lại hay lặp lại những lỗi sai này khiến chén bát dễ bị dính mùi khó chịu mà không hề hay biết:
_ Không rửa chén ngay sau khi ăn: nhiều gia đình có suy nghĩ đã mất công rửa thì gom chén lại thật nhiều rửa một lần cho tiện. Nhưng chính điều này lại khiến chất bẩn, thức ăn thừa, dầu mỡ tồn đọng, dính chặt hơn và khó loại bỏ mùi hôi dù đã kỳ cọ sạch đến mấy.
Nên rửa chén bát ngay sau mỗi bữa ăn
_ Thức ăn nặng mùi: đặc biệt là các loại mắm tôm, sầu riêng,… đòi hỏi người rửa cần thực hiện động tác chà rửa nhiều lần, tráng nhiều lớp nước thì mới có khả năng loại bỏ chất thải nặng mùi ra khỏi chén bát.
Thức ăn nặng mùi bám lâu trên chén bát
_ Không phơi chén đĩa ướt ở nơi khô ráo: việc làm này khiến chén bát không được khô hoàn toàn mà còn dễ tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển mạnh, gây mùi và ảnh hưởng sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.
_ Nguồn nước không đảm bảo: việc rửa chén dưới vòi nước bẩn, chưa lọc không chỉ tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh mà còn khiến chén bát có mùi, khó xử lý.
2. Giải pháp khử mùi hôi tanh trên chén đĩa?
Có rất nhiều phương pháp giúp chén đĩa luôn sạch thơm như mới mà các mẹ có thể làm theo. Đầu tiên chính là rửa chén ở nơi có nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Không nền dồn nhiều chén bát mà nên rửa ngay khi có thể
Trước khi rửa, nên loại bỏ tất cả đồ ăn thừa và tráng sơ qua bằng nước sạch. Việc làm này không chỉ giúp công đoạn rửa chén trở nên nhanh hơn mà còn giúp tăng khả năng làm sạch. Mẹ nên nhớ rửa chén ngay sau mỗi bữa ăn để tránh việc thức ăn bám chặt vào dụng cụ ăn uống kèm theo mùi hôi dai dẳng.
Khi rửa mẹ chỉ cần pha loãng nước rửa chén HC ANF cùng nước sạch để tạo thành hỗn hợp tẩy rửa với khả năng làm sạch vô cùng hiệu quả. Là một trong những thương hiệu tiêu dùng hàng đầu của Thái, nước rửa chén HC ANF được nhiều mẹ thông thái tin chọn nhờ khả năng làm sạch chén bát cực mạnh mà vẫn vô cùng yên tâm nhờ công thức 3 không: không mùi, không màu và đặc biệt là không hoá chất gây hại.
Nước rửa chén HC ANF
Chất tẩy rửa được sử dụng trong nước rửa chén HC ANF hoàn toàn từ thiên nhiên như Glycerine, SAS-60 và SLES từ dầu cọ giúp tạo bọt tốt, đánh bay cặn thức ăn cứng đầu, khử mùi triệt để mà vẫn không gây hại da tay khi mẹ phải tiếp xúc với nước rửa chén nhiều lần.
Nước rửa chén HC ANF
Sau khi rửa, chén bát nên được tráng qua nước sạch, nếu kỹ hơn mẹ có thể tráng qua nước ấm để cẩn thận loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ và chất tẩy rửa còn sót lại. Cuối cùng là phơi chén bát ở nơi thông thoáng, nhiều ánh nắng vừa giúp hong khô vừa hạn chế tình trạng ẩm ướt, tạo điều kiện khiến vi khuẩn gây mùi.
Chén bát sạch không chỉ giúp bữa cơm thêm ngon miệng mà còn giúp mẹ thêm an tâm vì sức khỏe của cả nhà. Hãy thử ngay những mẹo HC bật mí để loại bỏ mùi hôi trên chén bát mẹ nhé.