Xoong, nồi dùng lâu ngày sẽ không tránh khỏi tình trạng bị bám nhọ nồi, vừa khiến các thiết bị nấu ăn bị xuống cấp vừa cũ kỹ và khó vệ sinh. Tuy nhiên, “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, tham khảo ngay các mẹo hữu ích HC mách bạn bên dưới, loại bỏ vết bẩn cứng đầu ngay trong 1 nốt nhạc.
3 cách đánh bay vết bám cứng đầu trên xoong nồi hiệu quả
1. Sử dụng nguyên liệu tự nhiên có tính axit như chanh, giấm
Không cần tìm đâu xa mà chị em có thể tìm ngay nguyên liệu siêu hữu dụng trong bếp với nhiều tính axit như chanh, giấm giúp loại bỏ vết bẩn cứng đầu cực hiệu quả. Cách dùng như sau, với chanh hãy cắt thành từng lát xếp bên dưới nồi, thêm một ít nước và đun sôi. Sau đó chà xát chanh vào đáy nồi để khiến các vết bẩn bong ra, sau đó tẩy rửa lại bằng nước rửa chén như thường.
Chất axit từ chanh giúp loại bỏ các vết bẩn
Còn đối với giấm, hãy đun sôi trực tiếp chúng bên trong nồi khoảng 30 phút để các vết dơ bật ra hoặc xịt hỗn hợp giấm, dầu ăn, nước theo tỉ lệ: 2:1:1 vào trực tiếp vết bẩn, sau đó chà rửa để khiến các vết nhọ nồi được loại bỏ hoàn toàn.
Dùng baking soda có sẵn ngay tại nhà
Ngoài ra, chị em còn có thể đun hỗn hợp nước muối ngay trong nồi, chờ khoảng 1 tiếng sau đó chà sạch cùng xà phòng hay sử dụng baking soda cũng là một ý tưởng khá hay. Với khả năng tẩy rửa mạnh mẽ, bạn chỉ việc đun baking soda cùng nước rửa chén bên trong nồi, để qua đêm và dùng dụng cụ chà rửa để làm sạch là xong.
Hỗn hợp nước muối giúp loại bỏ vết bám nhọ nồi
Nếu cần làm sạch gấp mà nhà vẫn không đủ nguyên liệu tự nhiên kể trên, chị em chỉ cần đem xoong nồi lên bếp, đun sôi nhỏ khoảng 15 phút để các vết bẩn được mềm ra, sau đó dùng nước rửa chén để loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn.
2. Sử dụng nước rửa chén HC ANF lành tính, tẩy rửa vết bẩn hiệu quả
Đặc biệt, trong thời hiện đại khi gia đình nào cũng bận rộn thì việc lựa chọn các sản phẩm làm sạch đủ tiêu chí nhanh, gọn, hiệu quả luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu. Ngoài việc đáp ứng được hiệu suất thì thành phần sạch cũng vô cùng quan trọng. Khi mà ngày nay, trên thị trường tràn lan các sản phẩm nước rửa chén không rõ nguồn gốc, được quảng cáo siêu sạch nhưng lại đi kèm các chất độc gây hại, làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
Chọn nước rửa chén lành tính, an toàn khi tẩy rửa xoong nồi
Vì vậy, chị em cần lưu ý lựa chọn các sản phẩm có thành phần uy tín trên thị trường, được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao, điển hình như nước rửa chén HC ANF từ Thái. Sở hữu công thức độc quyền không màu, không mùi, không chất hoá học gây ảnh hưởng cho sức khỏe mà vẫn đảm bảo chén đĩa sạch hoàn toàn dầu mỡ, loại bỏ mùi hôi tanh từ các thức ăn nặng mùi.
Nước rửa chén HC ANF
Với thành phần có nguồn gốc từ thực vật, giúp tạo bọt nhanh chóng, loại bỏ các vết bám nhọ nồi mà vẫn vô cùng nhẹ dịu cho da tay. Từ nay chị em đã có thể yên tâm nắm vững các bí kíp làm sạch xoong nồi, đừng quên sắm ngay bảo bối nước rửa chén HC ANF tại các đại lý trên toàn quốc nhé.
Nước rửa chén HC ANF